Phụ kiện ngoại thất ôtô

Thứ Năm, 09/06/2016, 17:37 GMT+7

Kinh nghiệm chọn bạt phủ xe ô tô

Để chấm dứt tình trạng đó rất nhiều tài xế tìm đến các biện pháp chống nắng, chống nóng, chống bụi cho xe như dùng bạt phủ xe ô tô, dùng bạt chống nắng ô tô, hay bạt cách nhiệt ô tô,...Trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm chống nắng bảo vệ xe ô tô, với nhiều kích cỡ và màu khác nhau nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn bạt phủ xe ô tô.

Kinh nghiệm chọn bạt phủ xe ô tô

Kinh nghiệm chọn bạt phủ xe ô tô

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn bạt phủ xe ô tô bạn nên biết:

Chọn bạt phủ xe ô tô phù hợp với kích thước chiều dài, chiều rộng của xe, chỗ xe. Trên thị trường có nhiều kiểu dáng phù hợp cho nhiều loại xe với kích thước đa dạng cho xe 4 chỗ, 5 chỗ, 6 chỗ, 7 chỗ, 8 chỗ hay 16 chỗ.

Bạt phủ xe 4 chỗ cỡ nhỏ như Kia Morning, Mazda, Getz, Vios,..Bạt phủ xe 4 chỗ cỡ lớn như: Camry, Lexus, Ford Mondeo,...Trước khi chọn bạt phủ xe ô tô bạn nên tìm hiểu kích thước và chỗ xe ô tô để tránh trường hợp chọn bạt không vừa kích thước, sẽ gây cồng kềnh mất tính thẩm mỹ.

Ngày xưa có nhiều loại bạt phủ xe ô tô cồng kềnh nặng khiến các tài xế khó chịu mỗi khi mang bạt theo và lúc che bạt, ngày nay có nhiều cơ sở sản xuất nhiều loại bạt phủ xe ô tô vừa đảm bảo tính thẩm mỹ gọn nhẹ vừa đảm bảo tính bền bỉ chịu nhiệt, sợi chỉ dai, dễ gấp. Ở Việt Nam có một số cơ sở sản xuất bạt phủ xe như Đạt Phát.

Chọn màu cho bạt phủ xe ô tô: Hiện nay các cơ sở sản xuất tung ra nhiều mẫu mã và nhiều màu sắc nhằm thu hút khách hàng như màu ánh bạc, màu đỏ, màu tím, màu cam, màu lục, màu lam, màu đên, màu hồng, màu ghi, hay màu xám, màu vàng ánh hồng. Màu nào cũng đẹp nhưng bạn nên chọn sao cho phù hợp với màu xe, giả sử xe bạn màu ánh bạc bạn nên chọn xe màu ánh bạc, xe màu xanh bạn nên chọn màu xanh cho đồng bộ với xe.

>> Xem thêm: Phụ kiện ngoại thất ôtô

Sử dụng bạt phủ xe ô tô đúng cách, hiệu quả

Làm sao để sử dụng bạt phủ xe ô tô hiệu quả, đúng cách? Đây không chỉ là thắc mắc của những người đang có ý định mua bạt phủ xe mà ngay cả những người đang sở hữu nó cũng có thắc mắc này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm cách sử dụng bạt phủ ô tô hiệu quả, lâu bền nhất.

Sử dụng bạt phủ xe ô tô đúng cách, hiệu quả

Sử dụng bạt phủ xe ô tô đúng cách, hiệu quả

Cách trùm, gấp bạt phủ xe ô tô nhanh chóng

Nhiều người lo ngại khi trùm bạt hay gấp bạt phủ ô tô sẽ mất nhiều thời gian. Nhưng điều này không hoàn toàn chính xác. Nếu bạn biết cách chùm và gấp bạt đúng chuẩn thì nó sẽ trở nên nhanh vô cùng.

Khi phủ bạt: Khi nhận được bạt phủ xe của công ty, nó đã được gấp theo đúng tiêu chuẩn, bạn để chiếc bạt ở cuối xe, sau đó lăn trong từ cuối đến đầu xe để giở bạt ra, và kéo 2 nếp gấp ở giữa sang 2 bên xe, công việc cuối cùng là bạn buộc các dây buộc ở các đầu bạt vào 4 bánh xe ô tô.

Khi gấp bạt, thu bạt: Lúc này bạn tháo các nút thắt ở các bánh xe ra, sau đó gấp 2 bên bạt vào giữa (trên nóc xe) và rất đơn giản, bạn chỉ cần cuộn tròn bạt từ đầu xe ô tô đến cuối xe cho gọn gàng, sau đó cho vào túi và cất đi.

Đơn giản và nhanh chóng, khi đã thành thạo những thao tác này bạn sẽ muốn phủ bạt cho xe bất cứ khi nào không dùng đến hay phải đậu xe ngoài đường.

Một số lưu ý khi sử dụng và cất giữ để giúp bạt phủ xe ô tô có độ bền cao nhất

Có khả năng chống thấm tốt và bảo vệ hoàn hảo cho ô tô khỏi tác động xấu của nước mưa, nhưng sau mỗi lần phải chiến đấu với nước mưa như vậy, bạn nên cho chiếc bạt phủ xe được phơi khô ráo chứ chưa nên cất đi ngay, như vậy bạt phủ xe sẽ có “sức khỏe” tốt nhất.

Khi cất giữ bạn nên để bạt tránh xa những vật sắc nhọn hay rỉ sét bởi chúng rất có thể va chạm, làm rách bạt hay làm tổn hại đến khả năng chống nóng của bạt. Hơn nữa, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn, không nên đè nén với áp lực lớn, nó rất dễ phá hỏng cấu trúc của bạt, làm bạt sẽ bị biến dạng hoặc không còn phát huy được 100% công dụng của nó.

Một số lưu ý khi sử dụng bạt phủ xe ô tô

Một lưu ý hữu ích nữa cho bạn, bạn nên để bạt phủ xe ô tô tránh xa những nơi hay những đồ dễ phát sinh lửa, vì với chất liệu vải mềm bạt phủ xe dễ bắt lửa.

Bạt phủ ô tô bảo bệ xe khỏi mọi bụi bẩn, chính vì vậy nó thay xe của bạn hứng chịu lớp bụi dày đặc, khi đó bạn muốn giặt hay làm sạch cho bạt thì cũng nên nhẹ nhàng và tuyệt đối không sử dụng hóa chất vì chúng dễ gây ảnh hưởng xấu đến chất liệu của bạt.

 

Nguồn: https://phutungoto.muabannhanh.com/phu-kien-ngoai-that-oto/52

Tags: ôtô, Phụ tùng ôtô, phụ tùng xe ôtô, mua bán Phụ tùng ôtô, chọn mua Phụ kiện ngoại thất ôtô, Phụ kiện ngoại thất, mua Phụ kiện ngoại thất ôtô, mua bán Phụ kiện ngoại thất ôtô, bán Phụ kiện ngoại thất ôtô, phụ kiện ngoại thất, bạt phủ, bạt phủ ôtô, chọn mua
ThietKeWebBanHang.vn / Bí kíp mua sắm tiết kiệm
Tags: ôtô, Phụ tùng ôtô, phụ tùng xe ôtô, mua bán Phụ tùng ôtô, chọn mua Phụ kiện ngoại thất ôtô, Phụ kiện ngoại thất, mua Phụ kiện ngoại thất ôtô, mua bán Phụ kiện ngoại thất ôtô, bán Phụ kiện ngoại thất ôtô, phụ kiện ngoại thất, bạt phủ, bạt phủ ôtô, chọn mua
ThietKeWebBanHang.vn / Bí kíp mua sắm tiết kiệm