Bí quyết định giá xe ôtô Kia K3 chính xác nhất

Thứ Tư, 30/03/2016, 13:46 GMT+7

Kinh nghiệm định giá xe ôtô Kia K3 chính xác nhất

Việc mua xe đã khó, việc bán xe cũ cũng khó khăn không kém, trên thị trường hiện nay chỉ cần gõ “Bán xe cũ” trong Google lập tức hiện lên hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn bài viết đầy đủ các chủng loại xe, người mua và người bán xe như nằm trong một mê cung giá.

Kinh nghiệm định giá xe ôtô Kia K3 chính xác

Kinh nghiệm định giá xe ôtô Kia K3 chính xác 

Không những thế, sau khi tìm được một chiếc xe ưng ý thì người mua và người bán còn vướng một vấn đề quan trọng là thỏa thuận giá của chiếc xe đó. Với món đồ giá trị cao như xe ô tô thì việc kiểm tra, mua bán không hợp lý sẽ dẫn đến cảnh người bán quá cao so giá trị xe, người mua quá đắt so với giá trị mua hoặc ngược lại. Người mua hoặc người bán có thể xác định khoảng giá chiếc xe ôtô cũ một cách dễ dàng bằng công thức định giá xe ô tô cũ sau đây:

1/ Công thức định giá xe ô tô cũ theo năm sử dụng:

Năm thứ N: P(N) = P(N-1) * (1-k)

Trong đó: P(N-1) là giá xe năm trước

  • P(N) là giá xe năm nay
  • K là % khấu hao sau 1 năm sử dụng

Nếu N = 1 thì k = 15% với Toyota, 20 – 25% với các hãng khác.

Nếu N > 1 thì k = 10%

P(N) có thể tăng giảm 5-10% tuỳ vào số km đã chạy.

Ví dụ: Ngày đăng ký đầu tiên của chiếc xe BMW 320i tại Hà Nội là 06/2011, đi được khoảng 30.000 km và bán tháng 07/2012. Hiện nay, giá xe mới là 1.549 tỷ đồng và giá sau khi đăng ký và hoàn tất các thủ tục lên đến 1.764 tỷ đồng.

Từ đây, ta có thể tính được giá bán lại chiếc xe sau 1 năm sử dụng:

P(2012) = 1,764 * (1 - 20%) = 1,411 tỷ đồng

P(2013) = 1,411 * (1 - 10%) = 1,269 tỷ đồng

Lưu ý: Việc tính theo giá của chiếc xe sau khi hoàn tất mọi thủ tục sẽ sát với giá trị thực tế hơn. Còn con số k có thể thay đổi phụ thuộc tùy từng dòng xe và số năm sử dụng của chiếc xe. Từ đó, người mua xe có thể dựa theo công thức định giá này mà có thể tính toán giá trị của chiếc xe tại các trung tâm ôtô cũ với mức giá phù hợp mà không lo bị mua hớ.

2/ Quy định cấp độ định giá:​

Định giá cấp độ 1 : Nếu xe đi giữ gìn bảo dưỡng nghiêm túc. Nội thất, ngoại thất, vỏ xe còn đẹp, giàn gầm, hệ thống giảm sóc, thước tay lái, lốc lạnh, hệ thống điện ECU, máy móc còn ngon hoạt động ổn định còn ở mức độ Trên 80% đến 90% hoặc cao hơn thì sẽ áp dụng ĐỊNH GIÁ CẤP ĐỘ 1 (Việc chứng minh bảo dưỡng nghiêm túc thông qua sổ theo dõi bảo dưỡng và các chứng từ thanh toán với ga ra)​

Định giá cấp độ 2: Nếu xe đi Không giữ gìn và bảo dưỡng chưa nghiêm túc. Nội thất, Ngoại thất, Vỏ xe còn đẹp, Giàn gầm, Hệ thống giảm sóc, Thước tay lái, Lốc lạnh, Hệ thống điện ECU, Máy móc còn ngon hoạt động ổn định, còn ở mức độ Từ 60% đến 80% so với xe mới 100% ban đầu thì sẽ áp dụng ĐỊNH GIÁ CẤP ĐỘ 2 (Việc chứng minh bảo dưỡng chưa nghiêm túc thông qua sổ theo dõi bảo dưỡng và các chứng từ thanh toán với ga ra hoặc không có gì về vụ bảo dưỡng để chứng minh; P/S: Xem xe thực tế và đánh giá khách quan tùy mỗi người, THỢ GIỎI HOẶC TES HÃNG SẼ BIẾT VỤ NÀY).​

Định giá cấp độ 3: Nếu xe đi Không giữ gìn và bảo dưỡng Không nghiêm túc, Nội thất, Ngoại thất, Vỏ xe còn đẹp, Giàn gầm, Hệ thống giảm sóc, Thước tay lái, Lốc lạnh, Hệ thống điệnECU, Máy móc còn tạm ngon hoạt động tương đối ổn định, còn ở mức độ Trên 40% đến Dưới 60% so với xe mới 100% ban đầu thì sẽ áp dụng ĐỊNH GIÁ CẤP ĐỘ 3 (P/S: Xem xe thực tế và đánh giá khách quan tùy mỗi người,THỢ GIỎI HOẶC TES HÃNG SẼ BIẾT VỤ NÀY) ​

Định giá cấp độ 4: Nếu xe đi Không giữ gìn và không bảo dưỡng. Nội thất, Ngoại thất, Vỏ xe xuống cấp thấy rõ, Giàn gầm, Hệ thống giảm sóc, Thước tay lái, Lốc lạnh, Hệ thống điện ECU, Máy móc hoạt động Không ổn định, còn ở mức độ Từ 30% đến dưới 40% so với xe mới 100% ban đầu thì sẽ áp dụng ĐỊNH GIÁ CẤP ĐỘ 4 (Xem xe thực tế và đánh giá khách quan tùy mỗi người, THỢ GIỎI HOẶC TES HÃNG SẼ BIẾT VỤ NÀY)​

Định giá cấp độ 5: Nếu xe đi không giữ gìn và không bảo dưỡng hoặc xe bị BOXING HẠNG NẶNG, BƠI LỘI HẠNG ĐẶC BIỆT, Nội thất, Ngoại thất, Vỏ xe Khó có thể sử dụng được, Giàn gầm, Hệ thống giảm sóc, Thước tay lái, Lốc lạnh, Hệ thống điện ECU, Máy móc Còn hoạt động nhưng Không ổn định còn ở mức độ Từ dưới 5% đến dưới 30% so với xe mới 100% ban đầu thì sẽ áp dụng ĐỊNH GIÁ CẤP ĐỘ 5; tính thời gian khấu hao tối đa là: 0 Năm, tức là mua theo dạng CÂN SẮT VỤN VE CHAI VÀ CỘNG THÊM CHÚT ĐỈNH TIỀN GỌI LÀ PHỤ TÙNG XE Ô TÔ. (KHÔNG CẦN THỢ VÀ KHÔNG CẦN TES HÃNG NHÌN LÀ BIẾT RỒI)​

>> Xem thêm: Giá xe ôtô

Những yếu tố quyết định giá trị bán lại của ô tô

Giá trị bán lại của một chiếc xe đã qua sử dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như đời xe, chiều dài quãng đường đã chạy, tình trạng chung, sự phổ biến của trang thiết bị, công nghệ đi kèm theo xe.Dưới đây là những yếu tố người dùng nên quan tâm khi mua và sử dụng xe, để trong trường hợp muốn bán nó, sẽ thu được lợi nhuận cao nhất.

1/ Thương hiệu

Cũng giống như nhiều loại mặt hàng, khi mua xe người dùng thường nghĩ ngay đến những thương hiệu, tên tuổi mà sản phẩm của họ đã được khẳng định. Do đó, những ai sở hữu xe mang thương hiệu lạ sẽ gặp đôi chút bất lợi về điều này. Theo kết quả nghiên cứu của công ty định giá ALG, Subaru, Honda, Hyundai, Mazda, Toyota là những cái tên hàng đầu trong phân khúc xe phổ thông. Trong khi đó, Lexus, Acura, Infiniti, Mercedes và Audi lại giành được nhiều thiện cảm tại phân khúc xe sang. Ở 3 năm đầu sử dụng, xe hơi của những thương hiệu này có thể được định giá hơn 60% giá trị khi mua, trong khi những thương hiệu khác chỉ còn được định giá khoảng 35% so với lúc mới.

Kia K3

Kia K3

2/ Hệ truyền động

Khi mua ô tô, một số người thích sử dụng hộp số sàn, tuy nhiên đa phần thích sử dụng hộp số tự động. Theo Eric Lyman, phó giám đốc của công ty định giá ALG, những chiếc xe sử dụng hộp số tự động sẽ có giá trị cao hơn từ 1.000 đến 2.000 USD so với xe sử dụng số sàn.

Cùng với đó, loại hình dẫn động cầu trước, cầu sau hoặc hai cầu cũng là yếu tố quyết định đến giá bán lại của chiếc xe. Có một điều dễ nhận thấy là hệ thống dẫn động 2 cầu có ưu điểm vượt trội hơn so với dẫn động cầu trước, đồng thời nó cũng mang lại sự an toàn cao hơn khi vận hành.

3/ Màu sơn

Đây không phải là điều gì quá lạ, bởi ngay cả những vật dụng nhỏ như điện thoại, máy tính hay xe máy, người bán cũng dựa vào màu sắc để định giá. Do đó, nếu người bán sở hữu xe có màu sắc trùng sở thích với người mua, chiếc xe sẽ được định giá ở mức khác. Ví dụ, đối với chiếc Toyota Camry hoặc Mercedes E-Class, những màu sắc như trắng, bạc, đen sẽ mang lại giá trị cao hơn cho chiếc xe. Bên cạnh đó, những chiếc xe có màu sơn gốc thuộc dạng hiếm cũng sẽ mang lại giá bán cao hơn.

4/ Công nghệ

Những người mua lại xe thường có xu hướng tiết kiệm được càng nhiều tiền càng tốt. Do đó, những công nghệ tiên tiến trên một chiếc xe cũ không phải là một lựa chọn tối ưu khi họ sẽ phải bỏ ra thêm một khoản tiền cho nó.

Tuy nhiên, Lyman cho biết, một số công nghệ mới như hệ thống dẫn đường lại đang được ưa chuộng không chỉ trên ô tô mới, mà người mua xe cũ cũng rất hào hứng. Khoảng 10 năm trước, nếu công nghệ này không mấy giá trị trên một chiếc xe cũ, thì ngày nay nhờ sự phát triển của các công nghệ phụ trợ khác, hệ thống dẫn đường đã có ích hơn bao giờ hết

5/ Điều kiện ngoại thất

Nếu chiếc xe có vẻ ngoài hầu như là không mang “tì vết” thì người bán không cần phải lo lắng về nó. Tuy nhiên, nếu chiếc xe có một số vết xước hay đơn giản là không được sạch sẽ cho lắm thì người bán nên cẩn trọng vì nó sẽ là yếu tố làm giảm giá trị chiếc xe.

Do đó, nếu quyết định bán xe, hãy cố gắng giữ nó “long lanh” nhất có thể khi mang đi gặp người mua. Mọi chi tiết trang trí trên xe theo sở thích riêng nên được gỡ bỏ để đưa nó về dạng nguyên bản như khi mới xuất xưởng.

6/ Nội thất xe

Một chiếc xe với nội thất sạch sẽ, giữ gìn tốt hoặc không mang mùi khó chịu sẽ hấp dẫn người mua ngay từ cái nhìn đầu tiên. Do đó, nếu là một người có thói quen hút thuốc, hoặc thường xuyên để những con thú cưng như chó, mèo… trong xe, thì nên đến các trung tâm dịch vụ để dọn dẹp lại nội thất, giúp chiếc xe ở trong tình trạng tốt nhất. Chỉ một chi tiết nhỏ nhặt này thôi cũng sẽ giúp chiếc xe có giá trị hơn nhiều.

7/ Tình trạng máy móc

Nhật ký những lần sửa chữa và bảo dưỡng đôi khi chính là thứ mang lại giá trị cho chiếc xe đã qua sử dụng. Những chiếc xe thường xuyên được bảo dưỡng, chăm sóc tại gara sẽ có sức hút lớn hơn, đặc biệt là khi người bán thường xuyên kiểm tra những hệ thống quan trọng trên xe, như thay dầu máy, kiểm tra lốp, kiểm tra hệ thống treo và động cơ xe.

8/ Quãng đường xe đã chạy

Đây chính là yếu tố quyết định khá nhiều đến giá trị bán lại của xe. Những chiếc xe có chỉ số công-tơ-mét càng thấp sẽ càng có giá trị cao. Do đó, khi xác định gắn bó lâu dài với chiếc xe, người mua hoàn toàn có thể chọn những phương tiện khác để di chuyển trong những chuyến đi dài, để chiếc xe có thể ở tình trạng tốt nhất khi bán.

>> Xem thêm: Xe Kia K3

Tư vấn cách chăm sóc xe ôtô đúng chuẩn

Chào các bạn. Mình là nữ mới sắm xe ôtô lần đầu nên không biết cách chăm sóc xe. Nên mình lên diễn đàn nhờ các bạn có kinh nghiệm chăm sóc ôtô chia sẻ mình cách chăm sóc và bảo dưỡng em nó đúng chuẩn. Xin cám ơn các bạn nhé. ( Hạ Vi )

Cách chăm sóc ô tô

Cách chăm sóc ô tô

Ý kiến bạn đọc

Bạn Thu Hạnh chia sẻ: Chào bạn. Mình cũng là nữ giống bạn, lần đâu mua xe về mình cũng bối rối như bạn. Nhưng nhờ các anh, mình biết cách chăm sóc xe. Mình xin chia sẻ một số bí quyết chăm sóc xe bạn tham khảo nhé.

Hãy luôn giữ sạch:  rửa xe sau mỗi chuyến đi xa, nhất là khi đi dưới trời mưa, đường bụi, bẩn. Việc vệ sinh xe phải thực hiện cả bên ngoài xe lẫn nội thất của xe. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua một bộ máy bơm rửa xe với giá vài triệu đồng để có thể tự “tắm rửa” cho “xế yêu” của mình.

Bảo dưỡng xe định kỳ: Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe để có thể sử dụng thành thạo các tính năng của xe, biết được lịch bảo dưỡng xe và thực hiện những yêu cầu trong đó. Khi bạn thay dầu, hãy chọn loại dầu tổng hợp có chất lượng tốt. Có thể chúng sẽ đắt hơn nhưng chúng lại giữ cho máy hoạt động tốt và bền hơn. Hãy thay loại lốp có chất lượng tốt của các hãng uy tín, đúng chủng loại theo khuyến cáo của nhà sản xuất, theo các chuyên gia về ô tô, thời điểm thay lốp hợp lý là khoảng từ 3 vạn đến 5 vạn km, tùy điều kiện vận hành. Một điều cũng rất quan trọng là việc kiểm tra xe định kỳ hàng năm. Khi sửa chữa, lắp đặt và thay thế phụ tùng, bạn nên đến những gara ô tô uy tín để được lắp đặt các phụ tùng chính hãng.

Bạn Hoàng Anh chia sẻ: Khi chăm sóc xe, để xe luôn bền bạn tham khảo nhưng vấn đề dưới đây nhé.

Làm nóng máy trước khi khởi hành: Cách tốt nhất là lái xe chạy chầm chậm một vài vòng cho nóng máy. Mỗi sáng chỉ cần vài phút như vậy là đủ cho động cơ, và cả cho hệ thống phanh - lưu ý không phanh đột ngột mà mớm từ từ để nhiệt độ ở hệ thống phanh nóng dần lên.

 Bạn nên thay nước làm mát cho xe khoảng 4 năm/lần. Một lưu ý nữa là nên dùng nước làm mát đã qua xử lý, pha chế, chứ không nên dùng nước máy vì trong nước máy có một số khoáng chất có thể gây trục trặc cho động cơ.

Bạn hãy đọc cuốn hướng dẫn của nhà sản xuất để biết chính  xác thời gian chiếc xe của mình cần thay dầu. Thông thường, thời gian có thay dầu có thể lâu hơn 3 tháng hoặc 5.000km. Nhiều xe thậm chí có thể chạy trong 6 tháng hoặc 10.000 km mới cần thay dầu.

Bạn Tâm An chia sẻ: Dưới đây là một số lưu ý khi đi bảo dưỡng xe. Bạn lưu ý nhé.

Mỗi dịp cuối tuần là lúc bạn nên tắm cho chiếc xe của mình vừa giúp xe sáng bóng trở lại mà còn giúp xe bền và hoạt động tốt hơn.

Kiểm tra động cơ mỗi 2 tuần/ lần là điều cần thiết khi thực hiện bảo dưỡng xe để đảm bảo sự vận hành và tuổi thọ của máy móc. Đồng thời, các dung dịch khác như dầu hộp số, dầu thắng, nước mát cũng cần được theo dõi và châm thêm khi cần thiết.

Nên vệ sinh nội thất thường xuyên sẽ làm sạch nội thất trong xe, tạo không gian thoải mái, dễ chịu và đồng thời góp phần bảo vệ các thiết bị. Để tránh các sự cố xảy ra khi sử dụng xe, bạn cần thường xuyên vệ sinh các cực của bình ắc quy, kiểm tra đèn báo, hộp cầu. Khi bộ phận phanh xe bị giảm sút nguyên nhân có thể do bám quá nhiều bụi hoặc dầu mỡ vì vậy cần thường xuyên làm sạch và sử dụng chai vệ sinh phanh chuyên dụng để bảo dưỡng đĩa phanh và hệ thống phanh luôn sạch và tốt nhất.

Bạn Hoàng Luyến chia sẻ: Khi bảo dưỡng ôtô, dưới đây là những bộ phận cần được chú ý bảo dưỡng bạn cần chú ý nhé.

Bộ lọc nhiên liệu:  Bộ phận này nắm dưới ca-pô, dưới gầm xe hoặc có thể là bên trong bình nhiên liệu nên dù các thao tác tháo ráp không quá phức tạp vẫn cần đem đến trung tâm bảo dưỡng để các kỹ thuật viên thực hiện đúng cách và an toàn.

Dầu trợ lực lái: Bạn cần thường xuyên kiển tra dầu trợ lực lái để đảm bảo chúng luôn đủ và tránh tình trạng cạn kiệt dầu.

Bình ắc quy: Thông thường từ 48-60 tháng hoặc khi cần thiết. Đồng thời, nên cân nhắc mua loại ắc quy ứng dụng công nghệ hiện đại hơn, tuy mức giá cao nhưng tuổi thọ và hiệu quả hoạt động lại ổn định và lâu dài hơn.

Bugi: Có thể thay thế trong khoảng từ 50 000km đến 160 000km, tùy vào những dấu hiệu nhận biết về tình trạng hoạt động của xe như động cơ chạy kém, tiêu hao nhiên liệu và xả ra lượng khí thải nhiều hơn.

Lốp xe: Mỗi lốp xe có thời gian thay thế khác nhau. Tùy vào độ mòn của gai lốp, nứt gãy, nhưng tối đa là 6 năm.

Hệ thống phanh: Bạn cần kiểm tra  mức dầu phanh, châm thêm hoặc thay thế khi cần, thay má phanh nếu thấy quá mòn, nặng hơn thì nên thay cả hệ thống phanh để đảm bảo an toàn. Thời gian thay thế phanh thường  2 năm hoặc hơn 30 000km (đối với dầu phanh), thay trước khi phanh mòn tới mức tiêu chuẩn.

Bạn Hoàng Quý chia sẻ: Khi sử dụng ô  tô bạn cần tránh những sai lầm dưới đây nhé.

Không nên tự tiên thay bánh xe. Bởi vì việc dùng loại lốp nào, diện tích tiếp xúc ra sao đều được tính toán kỹ lưỡng tùy theo các nhà sản xuất ôtô và các hãng cung cấp lốp riêng biệt. Việc tự ý thay bánh xe to và mỏng sẽ dẫn đến những hệ lụy như: xóc và ồn xe, sai số đo công tơ mét, mau mòn lốp, giảm tuổi thọ các chi tiết chịu lực mà hiệu quả bám đường không cải thiện gì đáng kể.

Không nên đạp bàn đạp ga vài cái trước khi nổ máy và trước khi tắt máy. Bởi vì  làm ướt buồng đốt và bugi, xe rất khó nổ máy. Hơn nữa, việc rồ ga và tắt máy đột ngột cũng đôi khi làm dư xăng ở cổ hút, có thể làm "ngộp xăng" ở lần khởi động kế tiếp.

Trong xe có rất nhiều thiết bị cần dầu bôi trơn để truyền áp suất, làm mát... và mỗi thiết bị đều có các loại dầu bôi trơn phù hợp như dầu phanh, dầu động cơ, dầu hộp số... Chính vì thế bạn nên chọn loại dầu nhớt phù hợp với từng bộ phân. Không nên tự tiện thay dầu nhớt.

Bạn không nên thường xuyên đánh bóng xe để giữ mới. Vì Thực tế là trong sáp đánh bóng (Car Wax) ngoài những hóa chất nền làm sạch và làm bóng sơn xe, còn có 1 lượng nhất định bột mài làm mòn lớp sơn bị đánh. Việc đánh bóng xe quá nhiều lần khi nó chưa thật sự mờ cũ sẽ làm nước sơn xe bạn nhanh chóng bị mòn, mất lớp bảo vệ và bị bạc màu. Hãy chăm rửa sạch xe bằng các dung dịch rửa xe chuyên dùng, giữ bóng lớp sơn bằng các dung môi làm bóng sơn một cách nhẹ nhàng.

Tham khảo thông tin mua bán xe ôtô cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Mua bán ôtô

Tham khảo đầy đủ các giá xe ôtô cũ từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com - Xem ngay: Mua bán ôtô

 Nguồn: https://oto.muabannhanh.com/bi-quyet-dinh-gia-xe-oto-kia-k3-chinh-xac-nhat/347

Tags: giá xe ôtô Kia K3 cũ, giá xe xe ôtô, giá xe xe ôtô cũ, xe ôtô cũ, định giá xe ôtô Kia K3 cũ, mua bán ôtô, Mua bán xe ôtô cũ, mua xe ôtô, xe kia, xe Kia K3, xe Kia K3 cũ, xe ôtô, xe ôtô Kia, xe ôtô kia K3, giá xe ôtô
ThietKeTrangWeb.com.vn / Vui sắm
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 70/70
Tags: giá xe ôtô Kia K3 cũ, giá xe xe ôtô, giá xe xe ôtô cũ, xe ôtô cũ, định giá xe ôtô Kia K3 cũ, mua bán ôtô, Mua bán xe ôtô cũ, mua xe ôtô, xe kia, xe Kia K3, xe Kia K3 cũ, xe ôtô, xe ôtô Kia, xe ôtô kia K3, giá xe ôtô
ThietKeTrangWeb.com.vn / Vui sắm