Lý do khiến bạn nên mua laptop doanh nhân cũ

Thứ Sáu, 08/04/2016, 13:24 GMT+7

1. Kết cấu tốt hơn

Hiển nhiên, bạn sẽ “kết” một chiếc laptop có chất liệu nhẹ hơn như kiểu sợi carbon hoặc hợp kim nhôm hơn là loại vỏ nhựa rẻ tiền. Chẳng hạn như chiếc Lenovo ThinkPad T400 tuy có giá dưới 700USD, và có vẻ như dành cho người dùng bình dân nhưng lại có vỏ bằng sợ carbon rất bền và đẹp. Trong khi đó, chiếc IdeaPad Y450 hạng phổ thông có giá dưới 500USD, và rõ ràng là trông ọp ẹp hơn nhiều.

2. Màn hình tốt hơn

Các nhà sản xuất tin rằng màn hình gương sẽ thu hút sự chú ý của người dùng hơn bởi kiểu dáng bóng bẩy và hình ảnh sắc nét. Tuy nhiên, cái dở của màn hình gương chính là hay bị lóa. Hãy tưởng tượng khi bạn lướt web, thay vì nhìn rõ các dòng chữ trên màn hình thì bạn lại nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình. Một số mẫu máy dùng cho doanh nghiệp có màn hình gương nhưng thường có thêm tính năng chống lóa. Chẳng hạn như chiếc Dell Inspiron 13 có màn hình gương dạng wide-screen, trong khi chiếc Dell Vostro 13 còn có thêm tính năng chống lóa

3. Nhiều lựa chọn mở rộng

Hầu hết dòng laptop doanh nghiệp đều có khả năng mở rộng và nâng cấp tính năng, chẳng hạn như thêm pin, thêm ổ cứng, hoặc gia hạn bảo hành. Trong khi đó, bạn khó có thể tìm thấy những lựa chọn này trên dòng laptop phổ thông.

4. Ít phần mềm “rác” đi kèm

Dĩ nhiên các doanh nghiệp không có thời gian đi gỡ bỏ những phần mềm kèm theo máy mà họ mua về. Hiểu được điều này nên các nhà phân phối máy tính tránh cài đặt vào laptop doanh nghiệp những phần mềm ở dạng không mong muốn. Tất nhiên là bạn vẫn có thể tìm thấy một số phiên bản phần mềm thử nghiệm, như bảo mật chẳng hạn, nhưng với số lượng khá hạn chế. Đó cũng là lý do tại sao những chiếc latpop doanh nhân thường khởi động nhanh hơn laptop bình dân.

5. Nhiều lựa chọn chuột điều khiển hơn

Tuy khó có thể nêu tên chính xác mẫu laptop bình dân chỉ có duy nhất 1 bàn phím di chuột để điều khiển, nhưng rõ ràng với laptop doanh nghiệp thì lựa chọn này nhiều hơn hẳn. Chẳng hạn như dòng Lenovo ThinkPad đều có thêm trỏ chuột (núm điều khiển chuột màu đỏ nằm ở giữa bàn phím), hay như các mẫu HP ProBook, Dell Latitude, và Toshiba Tecra đều có cơ chế điều khiển chuột linh động hơn.

6. Nhiều lựa chọn lưu trữ hơn

Bạn muốn có thêm ổ cứng trạng thái rắn (SSD) hoặc một chiếc ổ cứng tốc độ cao (7.200 vòng/phút) để tăng tốc cho chiếc laptop? Đối với dòng laptop doanh nghiệp thì khả năng này là hoàn toàn có thể, còn với laptop bình dân thì ít có những lựa chọn này. Chẳng hạn như chiếc laptop bình dân Satellite A500 16-inch chỉ có duy nhất lựa chọn ổ cứng 7.200 vòng/phút; chỉ có chiếc Satellite P500 18,4-inch mới có lựa chọn ổ SSD. Hầu hết dòng Tecras và Porteges dành cho doanh nhân đều có lựa chọn ổ SSD và ổ cứng 7.200 vòng/phút.

7. Công cụ bảo mật tốt hơn

Nếu là laptop bình dân, nhiều khả năng bạn sẽ không nhận được các công cụ bảo mật như sản phẩm doanh nghiệp. Những chiếc laptop này (doanh nghiệp) được trang bị phần mềm bảo mật giúp tăng cường độ an toàn của mật khẩu, mã hóa ổ cứng, cũng như xóa bỏ an toàn các tệp tin nhạy cảm trên hệ thống. Bạn có thể tìm thấy công cụ bảo mật Protect Tools trên dòng máy ProBook doanh nghiệp chứ không phải Pavilions bình dân. Rất nhiều laptop doanh nghiệp cũng được trang bị thêm bộ đọc vân tay, cho phép đăng nhập vào Windows nhanh hơn. Tuy một số mẫu laptop bình dân có phần mềm nhận dạng khuôn mặt nhưng hầu hết đều hoạt động không hiệu quả. Thời gian xử lý bằng công nghệ này quá lâu, nên nhập mật khẩu có khi còn nhanh hơn.

Lý do khiến bạn nên mua laptop doanh nhân cũ

Vì sao nên mua laptop cũ

Tiết kiệm chi phí tối đa

Ưu điểm lớn nhất của laptop đã qua sử dụng đó là giá thành thấp. Bạn có thể sở hữu 1 chiếc laptop ưng ý với giá chỉ bằng 1 nửa thậm chí là thấp hơn so với giá mua 1 chiếc mới. Chẳng hạn như chiếc HP Elitebook 8460p trước đây được bán với giá 1.113 USD hồi mới ra mắt tại Mỹ năm 2011 giờ được các cửa hàng tại Hà Nội bán với giá khoảng trên 6,5 triệu đồng. Với những người có thu nhập thấp hay sinh viên thì đây là điều vô cùng quan trọng.

Ngoài ra trong thị trường laptop cũ không hẳn chỉ có những chiếc đã qua sử dụng 1-2 năm mà còn có những chiếc mới chỉ được sử dụng 1-2 tháng người dùng đã bán lại và với loại máy này giá có thể thấp hơn máy mới từ 3-5 triệu, mà vẫn đảm bảo về chất lượng và cũng chưa lo bị lỗi thời.

Không chỉ những người thu nhập thấp hay sinh viên, những người có điều kiện cũng có thể tìm tới laptop cũ. Bởi đồ cũ không giới hạn ở những loại máy phổ thông mà cả những máy có cấu hình cực cao như Macbook hay các dòng Workstation của các hàng Dell, HP, Thinkpad cũng được bán ra với giá cả rất hợp lý.

Bảo hành linh hoạt

Nếu bạn đã từng đi bảo hành chính hãng chắc hẳn sẽ không lạ gì cảnh đứng chờ, viết phiếu và phải gửi máy lại theo đúng thủ tục, chưa kể nếu máy gặp vấn đề cần thay thế thì bạn còn phải chờ linh kiện được gửi từ các nhà máy về. Rất phiền phức và mất thời gian.

Những điều trên sẽ hoàn toàn không phải vấn đề khi bạn bảo hành 1 chiếc laptop cũ. Tuy thời gian bảo hành thường ngắn hơn khá nhiều, thông thường là 3 tháng, nhưng tại các cửa hàng linh kiện thay thế gần như là luôn có sẵn, và cũng chẳng cần chờ viết phiếu xuất kho để lấy linh kiện thay cho khách hàng. Hầu hết những vấn đề của bảo hành của khách hàng sẽ được giải quyết ngay tại chỗ.

Thậm chí, có 1 số cửa hàng còn áp dụng hình thức 1 đổi 1 trong vòng 1 tuần hay 1 đổi 1 trong thời gian bảo hành nếu có vấn đề về mainboard.

Sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường laptop cũ cũng yêu cầu các cửa hàng phải có 1 chế độ bảo hành linh hoạt và đảm bảo, để có thể thuyết phục và lôi kéo được khách hàng quay trở lại.

Vì sao nên mua laptop cũ

Nhiều lựa chọn linh hoạt

Lựa chọn ở đây không chỉ nói đến lựa chọn về mẫu mã mà còn là sự lựa chọn về giá cả. Với những chiếc máy có ngoại hình không còn được đẹp nữa thì sẽ có giá thấp hơn so với nhng chiếc hình thức còn mới.

Nếu chiếc máy bạn ưng ý có giá hơi cao hơn so với khả năng tài chính của bạn thì bạn có thể yêu cầu cửa hàng giảm bộ nhớ RAM hoặc giảm dung lượng ổ cứng. Hay chiếc máy bạn muốn mua chưa đủ cấu hình phục vụ nhu cầu thì bạn có thể nâng cấp máy ngay tại cửa hàng.

Những chiếc còn bảo hành chính hãng sẽ có giá cao hơn so với những chiếc đã hết bảo hành chính hãng nhưng bù lại, khách hàng sẽ có thời gian bảo hành chung dài hơi hơn.

 Nguồn: http://laptopcu.com.vn/ly-do-khien-ban-nen-mua-laptop-doanh-nhan-cu-206.html

 

Tags: laptop cũ, laptop, smartphone, laptop thông minh, laptop cảm ứng, laptop giá rẻ, laptop cũ, mua laptop, bán laptop, mua bán laptop
ThietKeTrangWeb.com.vn / Vui sắm
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 70/70
Tags: laptop cũ, laptop, smartphone, laptop thông minh, laptop cảm ứng, laptop giá rẻ, laptop cũ, mua laptop, bán laptop, mua bán laptop
ThietKeTrangWeb.com.vn / Vui sắm