Mua xe máy cũ

Thứ Hai, 04/01/2016, 18:02 GMT+7

Cẩn thận khi mua xe máy cũ ở tiệm cầm đồ

Hầu hết những chiếc xe máy cũ được bán ở cửa tiệm cầm đồ được bán với giá rẻ hơn giá ngoài thị trường rất nhiều. Vì vậy, có nhiều người khi có nhu cầu sẽ chọn mua xe ở các tiệm cầm đồ thay vì ra các trung tâm hay cửa hàng mua bán xe máy cũ. Tuy vậy, việc mua xe máy cũ tại các tiệm cầm đồ cũng dẫn đến nhiều nguy cơ tiệm ẩn. Vậy những nguy cơ tiềm ẩn đó là gì?

Mua nhầm phải xe máy trộm cắp

Khi mua xe máy cũ tại cửa tiệm cầm đồ, bạn nên kiểm tra rõ nguồn gốc của chiếc xe máy cũ đó thông qua việc kiểm tra và đối chiếu giấy tờ xe. Vì thông thường những chiếc xe máy cũ tại các tiệm cầm đồ không có giấy tờ thường là xe trộm cắp. Nếu bạn mua phải những loại xe như vậy rất có thể, bạn sẽ vướng phải những rắc rối về pháp luật.

Vì vậy khi đi mua xe máy cũ tại cửa tiệm cầm đồ, bạn nên yêu cầu chủ cừa hàng giao đầy đủ giấy tờ liên quen đền chiếc xe và đối chiếu thật tỉ mỉ, cẩn thận, không nên qua sót bất kỳ chi tiết nào. Nếu cần, bạn có thể yêu cầu chủ cửa hàng lập 1 bản hợp hồng mua bán, trong đó có ghi rõ những điều khoản cần thiết giữ bên mua và bán. Nếu chủ cửa hàng dùng các lý do để từ chối làm những việc trên thì bạn không cần phải đắn đo suy nghĩa gì hết mà "chia tay" ngay thôi.

Sau đây là 1 số điều khoản trong bộ luật Hình sự Việt Nam liên quan đền việc này, bạn có thể tham khảo dưới đây:

"Điều 122 Bộ luật Dân sự quy định giao dịch dân sự có hiệu lực khi có đủ các điều kiện sau:

a) Người tham gia giao dịch có năng lực hành vi dân sự;
b) Mục đích và nội dung của giao dịch không vi phạm điều cấm của pháp luật, không trái đạo đức xã hội;
c) Người tham gia giao dịch hoàn toàn tự nguyện."

"Điều 137 Bộ luật Dân sự quy định: Khi giao dịch dân sự vô hiệu thì các bên khôi phục lại tình trạng ban đầu, hoàn trả cho nhau những gì đã nhận; nếu không hoàn trả được bằng hiện vật thì phải hoàn trả bằng tiền, trừ trường hợp tài sản giao dịch, hoa lợi, lợi tức thu được bị tịch thu theo quy định của pháp luật. Bên có lỗi gây thiệt hại phải bồi thường."

Nếu bạn vẫn kiên quyết muốn mua những loại xe máy cũ như vậy thì khi bị phát hiện, theo như pháp luật, bạn phải trả lại tài sản cho người bị mất, bạn sẽ không được hoàn lại bất kỳ đồng náo từ người bị mất xe. Do không có hợp đồng hay giấy tờ khi giao dịch, bạn sẽ không thể chứng minh được việc mình mua hàng hợp lý từ của hàng đó và bạn cũng sẽ không được bồi thường bất kỳ khoản nào từ chủ cửa hàng.

Mua phải xe máy cũ kém chất lượng, hay bị luộc.

Khi mua xe máy cũ ở các cửa tiệm cầm đồ thì chất lượng của chiếc xe vẫn không được đảm bảo. Những rủi ro bạn mua nhầm phải xe máy cũ kém chất lượng cũng rất cao. Thường thì mua xe máy cũ tại các cửa tiệm cầm đò sẽ không có bảo hành, vì vậy, bạn sẽ không thể bắt bẻ gì ở chủ cửa hàng nếu mua nhầm phải xe dỏm, xe kém chất lượng. Nếu bạn có ý định mua xe máy cũ ở các cửa tiệm cầm đồ thì nên nhờ ai đó biết rành về xe máy để kiểm tra giúp loại xe máy đó. Nếu không biết rành thì hãy từ bỏ ngay đi thôi, mất công tiền mất, tất mang.

>> Xem thêm: Xe máy cũ

Kinh nghiệm mua xe máy cũ trả góp

Bạn đang cần mua gấp một chiếc xe máy cũ để tiện cho việc đi lại, nhưng điều kiện tài chính của bạn đang bị hạn chế? Phương án chọn mua xe máy cũ trả góp với thủ tục nhanh lãi suất thấp sẽ là sự lựa chọn giúp bạn có thể sở hữu một chiếc xe máy cũ nhanh chóng mà vẫn phù hợp với túi tiền của bạn thân. Sau đây,chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số kinh nghiệm mua xe máy cũ trả góp.

Mua xe trả góp là gì?

Mua xe trả góp thực chất là hình thức mua hàng trả trước một phần tiền mua xe, phần còn lại sẽ vay vốn ngân hàng và trả góp hàng tháng cả tiền gốc lẫn tiền lãi theo kỳ (tháng hoặc năm) đến khi trả hết giá trị chiếc xe trong hợp đồng. Lãi suất và thời gian trả góp tùy theo trung tâm mua xe trả góp quy định hoặc bạn có thể thương lượng với trung tâm, cửa hàng để có thể kéo dài thời gian trả góp trong vòng 6 tháng hoặc 1 năm.


Bạn có thể sở hữu một chiếc xe cũ ngay lập tức với hình thức mua xe máy cũ trả góp

Trong thời buổi kinh tế thị trường, vật giá lao tháng thì việc mua xe máy cũ trả góp là giải pháp được rất nhiều người có thu nhập thấp hoặc trung bình lựa chọn.

Vậy mua xe máy cũ trả góp có ưu điểm và nhược điểm gì?

Việc mua xe máy cũ trả góp có là do bạn đang cần gấp một chiêc xe máy cũ ngay thời điểm hiện tại nhưng nguồn tài chính không đủ. Vì vậy, bạn buộc phải chấp nhất mua một chiếc xe máy cũ với giá trị cao hơn giá niêm yết đưa ra nếu như thanh toán một lần (vì tiền lãi suất sinh ra). Nhưng bù lại, bạn có thể sở hữu chiêc xe nhanh chóng, đơn giản, và không phải chịu áp lực huy động tài chính trong khoản thời gian ngắn.

Ưu điểm của việc mua xe máy cũ trả góp:

 • Sở hữu chiếc xe máy cũ mà bạn yêu thích ngay sau khi làm thủ tục và thanh toán xong.
 • Không cần phải huy động nguồn tài chính lớn trong một thời điểm (trả dần dần theo 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm tùy theo lúc bạn làm hợp đồng).
 • Không cần thế chấp tài sản, thủ tục nhanh chóng, thời gian trả góp linh hoạt

Nhược điểm của việc mua xe máy cũ trả góp:

 • Số tiền bỏ ra mua một chiếc xe cũ trả góp sẽ cao hơn tiền mua ngay một chiếc xe máy cũ. Vì phải cộng cả tiền gốc lẫn tiền lãi suất bạn phải thanh toán theo kỳ. Có nơi thanh toán với lãi suất rất cao, vì vậy bạn nên cân nhắc và lựa chọn các trung tâm, cửa hàng khi mua xe máy cũ trả góp.
 • Lãi suất của các công ty đưa ra khá cao, có nhiều trường hợp khiến cho người vay phải khốn đốn.
 • Thủ tục thẩm định và duyệt hồ sơ kéo dài, là mất nhiều thời gian để có thể nhận được xe ngay.
 • Chi phí bảo hiểm phát sinh cao, một số nguồn lãi suất phát sinh khác như: phí bảo hiểm tín dụng, phí quản lí tín dụng.

Mua xe máy cũ trả góp cần giầy tờ gì?

Khi mua xe máy cũ trả góp tuy bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn trong khoản thời gian ngắn nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để làm thủ tục khí mua xe như:

 • Chứng mình nhân dân
 • Sổ hộ khẩu thường trú
 • Một số giấy tờ cá nhân khác để có thể thế chấp chiếc xe máy cũ.

Cần phải làm gì để có thể mua xe máy cũ trả góp?

Giữa thị trường xe máy trong nước đầy biến động, bạn nên trang bị những kiến thức cần thiết cho chính bản thân để có thể mua xe máy cũ trả góp một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

 • Lựa chọn dòng xe máy cũ thích hợp.

Chọn mua xe phù hợp với nhu cầu sử dụng và sở thích của bản thân. Ví dụ, bạn là sinh viên đang cần một chiếc xe để tiện cho việc đi lại, chính vì vậy, giải pháp hiện nay dành cho bạn là những dòng xe số giá rẻ, tiết kiệm xăng như: Honda dream, future, sirius, viva,..... Hoặc bạn đang cần mua một chiếc xe đi làm, chợ vợ con đi chơi, vậy thì xe một chiếc xe Lead cũ cốp rộng với đầy đủ tiện ích và có thể thồ được cả gia đình 4 người cho những chuyến chơi xe sẽ cực kỳ thích hợp trong trường hợp này.

Tuy không phải bỏ ra một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn, nhưng việc lựa chọn những mẫu xe với giá cả phù hợp với túi tiền và khả năng thanh toán lãi suất của bạn theo kỳ cũng rất cần thiết. Đặc biệt với những dòng xe tay ga cũ với giá cao như SH, Vespa, Liberty,... cũng sẽ khiến bạn rất khó khăn khi phải thanh toán lãi suất theo hàng tháng. Vì vậy, bạn nên tham khảo kĩ giá xe tay ga cũ khi đi mua xe trả góp.

 • Lựa chọn nơi mua xe máy cũ trả góp với lãi suất hợp lý và chất lượng tốt.

Hãy lựa chọn nơi mua xe máy cũ trả góp với lãi suất hợp lý mà bạn có thể thanh toán được theo đúng kỳ hạn. Để làm được điều này, bạn nên tham khảo ý kiến của người quen đã có kinh nghiệm trong việc mua xe máy cũ trả góp, hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến từ cộng đồng mạng để có thể tìm được trung tâm cửa hàng với lãi suất tốt nhé. Vì dụ, bạn đang sống tại TPHCM, vậy thì bạn nên lựa chọn những trung tâm cửa hàng xe máy cũ có chế độ trả góp tại TPHCM để có thể mua xe.

 • Tỉm hiểu kĩ lãi suất cũng như chính sách trả góp theo từng kỳ của trung tâm của hàng mà bạn lựa chọn để mua xe.

Ngoài các yếu tố lãi suất, giá thì chất lượng xe máy cũ cũng là một điều khá quan trong khi bạn đi mua xe. Bạn nên nghiên cứu bài viết kinh nghiệm mua xe máy cũ để mua xe với chất lượng tốt nhất.

Lưu ý khi mua xe máy cũ trả góp.

Sau khi chọn được một chiếc xe máy cũ ưng ý, bạn cần thương lượng với trung tâm, cửa hàng để có thể xác định khoản tiền mình sẽ trả trước. bạn có thể chọn trả tối thiểu 40% hay 70% tùy thuộc vào khả năng tài chính. Nếu có tài sản chứng minh đủ khả năng vay vôn số tiền trả trước có thể thấp hơn 40.

Chọn lựa ngân hàng hay công ty tài chính uy tín để vay vốn. Bạn sẽ được nhân viên giới thiệu nhựng ngân hàng liên kết với cửa hàng hoặc cũng có thể tự chọn cho mình ngân hàng uy tín để có thể vay vốn. Sau đó đến trực tiếp ngân hàng để được làm thủ tục thẩm định cũng như vay vốn.

Khi nhận được sự đồng ý từ phía ngân hàng để vay vốn, mang theo giấy tờ liên quan về trung tâm để được nhân viên làm thủ tục, giấy tờ mua xe trả góp.

Nếu bạn là người lần đầu tiên phải vay vốn trả góp thì việc này sẽ làm bạn lúng túng. Vì bạn sẽ không biết lựa chọn ngân hàng ở đâu, làm thủ tục như thế nào,.... Nhưng bạn đừng lo vì việc này, các nhân viên tại các trung tâm, cửa hàng mua xe máy cũ trả góp sẽ hướng dẫn cho bạn từ a - z. Vì vậy, việc quan trông nhất vẫn là việc lựa chọn một ngân hàng uy tín, chất lượng với lãi suất thấp để có thê tiết kiệm chi phí tối đa.

Để có thể mua một chiếc xe máy cũ trả góp với lãi suất thấp và chất lượng tốt là một việc không hề dễ dàng. Vì vậy, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cũng như kinh nghiệm cần thiết khi đi mua xe. Ngoài ra, bạn có thể vào website tư vấn mua xe máy cũ để có thể nắm vững thủ tục, kinh nghiệm cũng như giá cả thị trường xe máy cũ trong nước.

Chúc bạn thành công!!!!

Mua bán xe máy cũ nhanh nhất ở đâu?

Xem thông tin các sản phẩm xe máy cũ tốt và bền tại Muabannhanh.com. Để cập nhật những thông tin mới nhất về các sản phẩm xe máy cũ, hãy xem ngay: Xe máy cũ

Nguồn: https://xemay.muabannhanh.com/mua-xe-may-cu/40

Tags: Mua xe máy cũ, xe máy cũ, tìm mua xe máy cũ, xe máy cũ giá rẻ
ThietKeTrangWeb.com.vn / Vui sắm
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 70/70
Tags: Mua xe máy cũ, xe máy cũ, tìm mua xe máy cũ, xe máy cũ giá rẻ
ThietKeTrangWeb.com.vn / Vui sắm