Tầm quan trọng của website phiên bản mobile

Thứ Năm, 22/10/2015, 10:47 GMT+7

1. GÂY KHÓ KHĂN CHO NGƯỜI SỬ DỤNG

Rất khó khăn khi bạn chọn một link trên trang web không tối ưu dành cho thiết bị di động. Ngón tay cái quá lớn so với những đường link nhỏ xíu, người dùng sẽ thường xuyên bị click nhầm sang một link khác gần với link họ muốn tới nhất.

Ngoài ra, do các trang web được thiết kế cho màn hình máy tính để bàn, cỡ chữ rất nhỏ khi xem trên điện thoại và nội dung gần như không thể đọc. Đồng thời, để thực hiện được việc chuyển hướng trên thiết bị di động, đòi hỏi phải liên tục phóng to và thu nhỏ và kích vào phần mà khách hàng muốn xem. Điều này sẽ gây khó chịu và thường khiến khách hàng bỏ đi khá nhanh chóng.

2. KHÔNG XEM ĐƯỢC CÁC NỘI DUNG VIDEO

Một số nội dung video hoạt động trên các máy tính không hoạt động trên điện thoại. Tại sao bạn lại cung cấp nội dung cho người dùng của bạn mà họ không thể tận hưởng?

Flash có lẽ là định dạng video thân thiện đáng chú ý nhất, thế nhưng định dạng này lại không hỗ trợ xem trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn khác nhau để hiển thị nội dung video trên các trang web điện thoại di động. Ví dụ, HTML5 standard tags (được Google khuyên dùng) hoạt động rất tốt trên các thiết bị này.

Không có gì bực bội hơn là gặp phải nội dung không xem được trong khi lướt web, vì thế hãy chắc chắn rằng khách hàng của bạn không gặp phải vấn đề này bằng cách đảm bảo tất cả nội dung trên website của bạn có thể xem được trên bất kỳ thiết bị nào.

3. ẢNH HƯỞNG ĐẾN XẾP HẠNG CỦA WEBSITE TRÊN BẢNG XẾP HẠNG TÌM KIẾM CỦA GOOGLE:

"... Để cải thiện thói quen tìm kiếm cho người sử dụng điện thoại smartphone và giải quyết khó khăn của họ, chúng tôi có kế hoạch tung ra một số thay đổi xếp hạng trong tương lai gần, chỉ ra những website cấu hình sai cho người sử dụng điện thoại thông minh." - Tháng 6, đoạn trích từ blog của Google

Điều này có nghĩa gì? Google sẽ trừ điểm các trang web không hỗ trợ phiên bản mobile đối với các lượt tìm kiếm diễn ra trên các thiết bị di động. Nói cách khác, thứ hạng SEO của bạn sẽ giảm nếu trang web của bạn không có phiên bản dành cho thiết bị di động.

Ngược lại, đây là tin tuyệt vời cho các trang web đang có giao diện di động, bởi vì xếp hạng website của họ sẽ cải thiện hơn so đối thủ cạnh tranh.

Có được thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm với Google là một trong những cách tốt nhất thu hút thêm thật nhiều khách hàng cho website của bạn. Đừng để các nỗ lực SEO bị lãng phí và tránh sự trừng phạt trong chính sách mới của Google bằng cách làm cho trang web của bạn sử dụng được trên điện thoại di động ngay từ bây giờ.

4. ẢNH HƯỞNG TỚI VIỆC QUẢNG CÁO TRÊN WEBSITE

Các công ty quảng cáo luôn luôn sẵn sàng trả giá cao cho các hoạt động quảng cáo. Nhưng một quảng cáo thông qua trình duyệt trên máy tính không có chất lượng và hiệu quả (lượt hiển thị, tham gia, và hiệu suất) như quảng cáo hiện ra cho thiết bị di động, và do đó sẽ dẫn đến giá cả kém cạnh tranh. Quảng cáo có thể là một nguồn tuyệt vời mang lại doanh thu cho bạn, nhưng cũng giống như với mọi thứ khác trong chiến lược của bạn, bạn cần phải định hướng phát triển website và chuẩn bị để kiếm tiền quảng cáo thông qua di động.

Tóm lại, thiết bị di động ngày càng phổ biến, và hơn ai hết, người dùng luôn hiểu rõ những gì họ cần ở một website phiên bản di động. Họ sẽ rất mất kiên nhẫn nếu không tìm được thứ mình muốn. Khi khách hàng vào website của bạn, nếu họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và lướt các trang dễ dàng thì những nỗ lực của bạn mới được công nhận. Còn không thì có thể đó là lần cuối cùng khách hàng này vào website của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều vì khi tạo website bởi Thietketrangweb.com.vn bạn đã được hỗ trợ sẵn các thiết kế dành cho các giao diện di động, và các màn hình nhỏ của điện thoại. Không cần mất nhiều công sức mà bạn vẫn có thể tạo ra những trải nghiệm tối ưu cho khách hàng của mình.

Tuyệt vời hơn nữa, phiên bản di động cho website tại Thietketrangweb.com.vn còn giúp khách hàng của bạn dễ dàng đặt hàng và thanh toán trực tuyến. Mua bán online cực kì đơn giản, kích thích người tiêu dùng mua hàng nhiều hơn mỗi ngày!

Xem thêm Website phiên bản Mobile: http://thietketrangweb.com.vn/website-phien-ban-mobile.html

Xem thêm: http://thuongmaidientu.edu.vn/blog-mua-sam.html

Xem thêm: http://chothuemaychu.com/tai-lieu-huu-ich.html

Tags: web, website, mobile, phiên bản mobile, website mobile, Website phiên bản mobile, google, tầm quan trọng, seo, thiết bị di động
ThietKeTrangWeb.com.vn / Website phiên bản mobile
No avatar
Đăng bởi touyen
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 51/51
Tags: web, website, mobile, phiên bản mobile, website mobile, Website phiên bản mobile, google, tầm quan trọng, seo, thiết bị di động
ThietKeTrangWeb.com.vn / Website phiên bản mobile